Các hình thức Thanh toán tiền

TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

1. Trang web này hiện hỗ trợ những hình thức thanh toán nào?

Hiện trang web http://banbaohiemxe.com/ đang hỗ trợ thanh toán theo các hình thức sau:

+ Thanh toán Online trực tuyến qua Cổng thanh toán Quốc gia NAPAS bằng các loại thẻ ATM nội địa của các Ngân hàng: DongA Bank, VietinBank, Techcombank, VIB, HDBank, Eximbank, TienphongBank, MSB, SHB, VietABank, MB, NamA Bank, Sacombank, BIDV, SeaBank, Ocean Bank, VPBank, Bac A Bank, và các Ngân hàng khác đã kết nối với Cổng thanh toán trực tuyến. (Lưu ý: Để thực hiện được thanh toán online bằng thẻ ATM nội địa, thẻ của Quý khách phải đã đăng ký chức năng thanh toán online tại ngân hàng phát hành thẻ). 

+ Thanh toán Online trực tuyến qua Cổng thanh toán Quốc gia NAPAS bằng các loại thẻ tín dụng, ghi nợ, thẻ trả trước mang thương hiệu: Visa, MasterCard, American Express và JCB qua Cổng thanh toán trực tuyến. (Lưu ý: Để thực hiện được thanh toán online bằng thẻ quốc tế, thẻ của Quý khách phải đã đăng ký chức năng thanh toán online tại ngân hàng phát hành thẻ).

+ Quý khách chuyển khoản Online cho chúng tôi qua hệ thống Internet Banking của ngân hàng để thanh toán cho đơn hàng. (Lưu ý: Để thực hiện được giao dịch chuyển khoản qua hệ thống Internet Banking của Ngân hàng, Quý khách phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking với Ngân hàng mà Quý khách mở tài khoản). Hoặc chuyển khoản trực tiếp tại Ngân hàng, qua cây ATM.  

+ Trường hợp khách hàng không có phương các phương tiện thanh toán trực tuyến nói trên/ Hoặc khách hàng muốn thanh toán tiền mặt khi nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm, Quý khách vui lòng thanh toán hóa đơn trực tiếp cho nhân viên của BanbaohiemXe.vn hoặc nhân viên của các Nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh khi Khách hàng nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm. (Lưu ý: Quý khách vui lòng chuẩn bị giấy CMND để nhân viên kiểm tra trước khi giao nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm).

+ Thanh toán bằng hình thức khác: Thông qua các Ví điện tử (Momo, Bảo Kim, Ngân Lượng ..)

2. Thẻ của tôi có cần phải đăng ký chức năng thanh toán trên Internet với Ngân hàng không?

+ Đối với thẻ Visa, MasterCard, American Express, JCB: Để thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến, thẻ của bạn phải được đăng ký chức năng thanh toán trên Internet. Một số Ngân hàng sẽ không tự động kích hoạt chức năng này khi phát hành thẻ cho bạn. Bạn có thể liên hệ với Ngân hàng (số điện thoại sau mặt thẻ) để biết thẻ của bạn đã được đăng ký thanh toán trên Internet hay chưa đăng ký.
+ Đối với thẻ ATM nội địa: Để thực hiện được thanh toán online, thẻ của Quý khách phải đã đăng ký chức năng thanh toán online tại ngân hàng phát hành thẻ.

3. Tại sao thẻ của tôi bị từ chối, giao dịch thanh toán không thành công?

Giao dịch thanh toán không thành công có thể do nhiều nguyên nhân. Bạn tham khảo các nguyên nhân sau:
+ Chưa đăng ký chức năng thanh toán trên Internet với Ngân hàng (Đối với thẻ Visa, MasterCard, American Express và JCB).
+ Chưa đăng ký đủ điều kiện để thực hiện thanh toán trực tuyến với Ngân hàng (Đối với thẻ ATM nội địa).
+ Thẻ không đủ hạn mức/ số dư để thanh toán. Một số Ngân hàng có quy định cả hạn mức chi tiêu theo ngày cho thẻ.
+ Nhập sai thông tin thẻ.
+ Đối với riêng thẻ Visa, MasterCard, JCB: Trong quá trình thanh toán, có thể bạn được yêu cầu nhập mật khẩu của chương trình Verified by Visa, MasterCard SecureCode hoặc J/Secure nhưng bạn đã không hoàn thành bước xác thực này. 
Để biết nguyên nhân chính xác, vui lòng liên hệ với Ngân hàng phát hành thẻ.

4. Verified by Visa (VbV), MasterCard SecureCode (MSC), J/Secure hoặc American Expess Safekey là gì ?

VbV, MSC,J/Secure hoặc AmEx Safekey là một chương trình an ninh nhằm đảm bảo rằng chính chủ thẻ hợp pháp đã sử dụng thẻ quốc tế của họ để thực hiện thanh toán tại thời điểm phát sinh giao dịch. Nếu thẻ của bạn đã tham gia VbV, MSC, J/Secure hoặc AmEx Safekey, trong quá trình giao dịch bạn được yêu cầu phải nhập Mật khẩu để hoàn tất bước thanh toán. Mật khẩu này do chính Ngân hàng của bạn cung cấp, nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch được thực hiện trên Internet. Sau khi nhập thông tin thẻ trong quá trình thanh toán. một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn phải nhập Mật khẩu này. Nếu bạn nhập không chính xác hoặc đóng cửa sổ này, giao dịch thanh toán sẽ không thành công. Nếu bạn quên Mật khẩu của bạn hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về VbV, MSC, J/Secure hoặc AmEx Safekey xin vui lòng liên hệ với Ngân hàng của bạn.

5. Mật khẩu OTP trong giao dịch thanh toán thẻ ATM nội địa là gì?

Đây là mật khẩu dùng 1 lần (One Time Password) được sử dụng khi thực hiện thanh toán trực tuyến. Mật khẩu này có thể lấy từ tin nhắn của Ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn hoặc do thiết bị Tocken Key sinh ra.
+ Mật khẩu OTP lấy từ tin nhắn của Ngân hàng: Ngân hàng sẽ tự động gửi tin nhắn có mật khẩu OTP cho bạn khi bạn đăng nhập /hoặc bạn sẽ được yêu cầu gửi 1 tin nhắn theo mẫu nhất định đến tổng đài của ngân hàng để lấy mật khẩu OTP.
+ Mật khẩu OTP lấy từ Token: Nhiều ngân hàng khi bạn đăng ký sử dụng thanh toán trực tuyến trên Internet, bạn sẽ được cấp một thiết bị sinh mật khẩu OTP. Mỗi lần đăng nhập bạn chỉ cần nhập mật khẩu OTP trên thiết bị Token là được.

6. NAPAS là tổ chức nào?

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt nam (NAPAS) được thành lập vào năm 2004, đổi tên từ Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) kể từ ngày 04/02/2016, trên cơ sở sáp nhập với Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink để xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Là đơn vị xây dựng và hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia, NAPAS được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam. Cổ đông lớn nhất của NAPAS là Ngân hàng Nhà nước, chiếm 49% vốn điều lệ của Công ty.

NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.000 máy ATM, 270.000 máy POS, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch; phục vụ hơn100 triệu chủ thẻ của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Các sản phẩm dịch vụ chính được NAPAS cung cấp bao gồm: Dịch vụ chuyển mạch thẻ nội địa; Dịch vụ Cổng Thanh toán; Dịch vụ chuyển mạch thẻ quốc tế; Dịch vụ hỗ trợ Thu hộ, Chi hộ điện tử; Dịch vụ thanh toán và bù trừ điện tử; ​​​​​Dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Một kết nối. Mọi thanh toán”, NAPAS đã và đang phối hợp với các ngân hàng, các đối tác, các tổ chức chuyển mạch quốc tế cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm dịch vụ thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số hóa tiên tiến nhất trên thế giới như giải pháp thanh toán Tokenization, QRCode; ...

7. Thông tin thẻ mà tôi đã nhập trên website có được bảo vệ an toàn hay không?

NAPAS, AlePay xử lý giao dịch trực tuyến một cách an toàn trên môi trường Internet. Thông tin tài chính của bạn sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình giao dịch bằng giao thức SSL. Giao thức SSL sẽ MÃ HÓA thông tin bạn cung cấp trong suốt quá trình giao dịch. Ngoài ra, AlePAY còn sử dụng nhiều phần mềm và thuật toán khác để đảm bảo an ninh dữ liệu.

 


 

Copyright © 2017 - 2018 Banbaohiemxe.com

Hotline: 093 222 3669 - Email: info@banbaohiemxe.com
Banbaohiemxe.com - Đại lý bán Bảo hiểm Ô tô trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam